Có nên nhổ răng mọc thấp để cấy ghép implant không?

Chào bác sĩ! Răng cấm hàm dưới của em bị mọc thấp hơn hẳn các răng khác, chỉ cao khoảng 1/4 chiếc răng bên cạnh. Em định nhổ răng mọc thấp này để cấy ghép implant. Như thế có được không bác sĩ? Hay phải làm cách nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, cám ơn bác sĩ rất nhiều. (nguyenhoangmh…@gmail.com)
Chào bạn! Rất cám ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn với Nha khoa Sài Gòn B.H, gần đây cũng có không ít người gặp phải trường hợp này. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn cụ thể như sau:
Việc sử dụng phương pháp cấy ghép implant để thay thế răng thật đã mất chỉ áp dụng trong trường hợp thật sự cần thiết. Khi mà răng thật có những khiếm khuyết không thể tiếp tục duy trì được nữa thì mới được nhổ răng để phục hình lại.
Theo như mô tả của bạn, chiếc răng cấm có hình dạng khá dị biệt, lại còn mọc thấp hơn rất nhiều so với những chiếc răng kế cận thì nhất thiết phải được thăm khám mới có thể đưa ra được chỉ định khắc phục tốt nhất.

Có nên nhổ răng mọc thấp để cắm ghép implant không?

Bọc răng sứ cho răng sâu
Tiến hành nối dài thân răng bằng cách bọc răng sứ để duy trì răng mọc thấp
Nếu hình thể răng bình thường thì có thể thực hiện kỹ thuật kéo răng lên cho đều và bằng với những răng khác và không cần phải nhổ chiếc răng mọc thấp này.
Nhưng nếu răng mọc thấp do khiếm khuyết bẩm sinh thì cách khắc phục cơ bản nhất là tiến hành nối dài thân răng bằng cách bọc răng sứ. Thân răng sẽ được tạo hình sao cho bằng với những chiếc răng bên cạnh. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng được khi răng cấm mọc thấp này tương đối đủ chiều cao để mài cùi răng.
trồng răng implant
Nhổ răng để cắm ghép implant cũng là một giải pháp khắc phục tình trạng răng mọc thấp
Còn trường hợp răng cấm quá ngắn không thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ thì chỉ còn một cách duy nhất nữa là phải nhổ đi để tiến hành trồng răng mới lại. Đặc biệt, đối với răng cấm thì nên cắm ghép implant để răng có thể bền chắc nhất vì đây là phương pháp phục hồi toàn diện từ chân đến thân răng.
Nhổ răng để cắm ghép implant cũng là một giải pháp nhưng cần đuộc cân nhắc kỹ trước khi áp dụng.
Tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa để được các bác sĩ thăm khám cụ thể và đưa ra giải pháp điều trị thích hợp nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ.
Biên Hòa : 8-8B Nguyễn Ái Quốc, Khu Phố 6, P. Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.
Hố Nai : 439 Quốc Lộ 1A, Khu Phố 9, P. Tân Biên, Biên Hòa, Đồng Nai.
Tổng đài: 1800 1015 – Email : info@nhakhoasaigon.vn
Website : nhakhoasaigonbh.com – nhakhoasaigon.vn
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét