Cấy ghép răng implant ngăn ngừa tiêu xương một cách triệt để

Đối với trường hợp bị mất răng, thì cấy ghép implant là công nghệ tối ưu nhất để phục hồi những răng đã mất. Giải pháp cấy ghép implant không chỉ khắc phục việc tiêu xương mà còn giúp quá trình phục hồi chức năng và thẩm mỹ răng toàn diện.

Mất răng dẫn đến tiêu xương như thế nào?

Các dạng tiêu xương hàm ảnh hưởng đến cấy ghép implant
Mất răng càng lâu ngày sự tiêu xương xảy ra càng nhiều
Khi bị mất răng, xương ổ răng sẽ bị tiêu đi theo 2 trường hợp cả chiều cao và chiều ngang. Việc tiêu xương này xảy ra khi không còn nhận được những kích thích từ lực nhai của răng (do bị mất răng), vì vậy xương ổ răng sẽ bị tiêu dần.

Cấy ghép implant có ngăn ngừa tiêu xương triệt để hay không?

Implant là một trụ nhỏ bằng titan được cấy vào trong xương hàm, trên đó gắn mão răng bằng sứ giống như răng thật. Trụ implant và răng sứ đóng vai trò như thân và chân răng, implant giúp nâng đỡ cơ để đảm bảo cho xương không bị tiêu theo thời gian.
Thông thường, để duy trì hình dạng và mật độ xương hàm thì cần có sự kích thích, tác động lên răng. Vì vậy, sau khi cấy ghép implant, lúc bạn ăn nhai, implant cũng hoạt động giống như chân răng, truyền lực cho xương hàm và kích thích xương phát triển.
Cấy ghép implant ngăn ngừa tiêu xương triệt để
Tóm lại, cấy ghép implant thành công sẽ giúp ăn nhai thoải mái, thẩm mỹ cao, tồn tại lâu dài, ngăn chặn sự tiêu xương, giúp xương hàm khoẻ mạnh và hạn chế được khả năng hô móm gây mất thẩm mỹ. Với những ưu điểm đó, implant là kỹ thuật tiến bộ hơn hẳn giải pháp làm cầu răng hay hàm giả tháo lắp. Ngày nay, implant đang là sự lựa chọn hàng đầu cho những người bị mất răng.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét