Cần ghép xương trong cấy ghép implant có phải phẫu thuật không?

Chào bác sĩ! Theo em tìm hiểu thì có một vài trường hợp cần phải ghép xương để hỗ trợ cấy ghép implant, và khi ghép xương phải trải qua phẫu thuật lấy xương sườn gì đấy mới ghép được. Nếu vậy thì khi ghép xương cần phải phẫu thuật đúng không ạ? Mong bác sĩ trả lời giúp em, cám ơn bác sĩ! (Như Quỳnh – Biên Hòa)
Như Quỳnh thân mến!
Các dạng tiêu xương hàm ảnh hưởng đến cấy ghép implant
Ghép xương hỗ trợ cấy ghép implant chỉ áp dụng khi xương hàm của bạn bị tiêu hõm. Còn ở trường hợp của bạn, vẫn còn chân răng nên chỉ cần nhổ và phục hình lại. Chính vì xương hàm của bạn chưa bị tiêu nên có thể thực hiện cấy ghép implant trực tiếp mà không cần phải trải qua phẫu thuật ghép xương.

Trong trường hợp bạn bị tiêu xương sẽ có 2 giải pháp:

– Một là nếu tiêu xương nhẹ thì bạn chỉ cần ghép thêm bột xương nhân tạo. Để thực hiện điều này bác sĩ sẽ mở vạt nướu của bạn để đưa bột xương vào và khâu đóng nướu hoàn thiện.
Nâng xoang hàm khi cấy ghép implant
– Hai là nếu bị tiêu xương nặng thì có thể phải áp dụng giải pháp ghép xương tự thân. Trong kỹ thuật này có thể dùng xương của chính bạn (xương cằm, xương góc hàm, hoặc xương mào chậu) để ghép cho xương hàm. Đây là kỹ thuật khá phức tạp nhưng có tỉ lệ thành công rất cao.
Tóm lại, về cơ bản nếu đã ghép xương thì đều phải trải qua phẫu thuật, chỉ khác nhau ở mức độ nặng hay nhẹ.
Tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp phòng khám nha khoa để được các bác sĩ thăm khám cụ thể và xác định có cần thiết phải ghép xương hay không. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ.
Xem thêm:


Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét