Những đối tượng nào không nên cấy ghép implant?

Các bác sĩ khuyến cáo một số trường hợp không thể cấy ghép implant vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như quá trình thành công của cấy ghép implant như trẻ em đang lớn, phụ nữ mang thai, người mắc bệnh mãn tính, người bị rối loạn tâm thần, người nghiện thuốc nặng, xương không đủ dày.

Những đối tượng nào không nên cấy ghép implant?

Phụ nữ mang thai

Tất cả phụ nữ khi đang mang thai dù bị bất cứ các bệnh (không nguy hiểm đến tính mạng) đều phải chờ đến khi sinh xong mới được làm phẫu thuật. Việc cấy ghép implant cũng vậy, bác sĩ khuyến cáo tất cả chị em phụ nữ đang trong giai đoạn thai kỳ thì tuyệt đối không nên phẫu thuật implant mà tốt nhất nên đợi sau khi sinh xong.

Có nên cấy ghép implant cho phụ nữ mang thai

Người nghiện thuốc nặng

Hút thuốc gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe rất lớn, đặc biệt là ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép implant. Tỷ lệ phẫu thuật implant nha khoa thất bại ở những người nghiện thuốc cao hơn 10% so với người không hút thuốc. Thuốc lá làm ngăn cản sự lành thương của xương ghép, giảm độ rắn chắc của xương cũng như dễ dẫn đến nguy cơ hở vết thương, nhiễm trùng hoặc tiêu xương. Do đó, bác sĩ đều khuyên bệnh nhân bỏ thuốc 2-4 tuần trước khi cấy ghép và 4-6 tuần sau cấy ghép implant.
không nên hút thuốc lá sau khi bọc răng sứ
Người nghiện thuốc lá không nên cấy ghép implant

Những người bị rối loạn tâm thần

Những bệnh nhân rối loạn tâm thần đang trong thời gian điều trị hoặc những người luôn trải qua trạng thái căng thẳng cảm xúc nghiêm trọng không nên cấy ghép răng implant. Nguyên nhân do tinh thần của họ đã bị căng thẳng và liệu pháp cấy ghép có thể khiến họ căng thẳng thêm và không thể chịu đựng được sẽ gây ra một số ảnh hưởng không nhỏ đến việc điều trị. Vì thế, người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi cấy ghép implant.

Trẻ em đang lớn

Độ tuổi nào cấy ghép implant là tốt nhất?
Những thiếu niên dưới 17 tuổi được các bác sĩ khuyến cáo không nên cấy ghép implant. Nguyên nhân do ở độ tuổi này, hầu hết các cơ và xương hàm mặt đang phát triển và bình ổn, chưa thật sự chắc chắn, nên việc cấy ghép sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.
Xem thêm:


Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét