Một vài điều cần lưu ý đặc biệt sau khi cấy ghép implant

Để quá trình cấy ghép implant thành công bạn cần đặc biệt lưu ý những vấn đề dưới đây để đảm bảo các trụ implant sẽ không bị đào thải và có thể tồn tại vĩnh viễn.

Những điều cần quan tâm lưu ý sau khi cấy ghép implant

Uống thuốc theo đơn của bác sĩ

Sau phẫu thuật cấy ghép implant bạn cần phải uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý uống bất cứ loại thuốc nào khác.

Giảm sưng sau khi cấy ghép implant


Tình trạng sưng nhẹ sau khi cấy ghép implant là phản ứng hoàn toàn tự nhiên mà bất cứ ai cũng gặp phải. Sưng nhiều hay ít tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, có thể sẽ kéo dài trong 1-2 ngày. Trong vòng 1 – 2 ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật, bạn cần tích cực chườm lạnh ở vùng má (môi) sát chỗ đặt implant để giảm tình trạng sưng tấy. Cứ 15 phút chườm rồi 15 phút NGHỈ và tích cực làm điều này trong vòng 24h đầu.

Chế độ ăn uống cần hạn chế

Không nên ăn những thức ăn cứng, lạnh hoặc quá nóng. Nên ưu tiên cho những thức ăn mềm, dễ nuốt. Sau khi vết thương lành hẳn và răng sứ chắc chắn thì bạn có thể thoải mái lựa chọn và ăn những thực phẩm yêu thích.

Thực hiện chăm sóc răng implant đúng cách

biện pháp chăm sóc răng sau cấy ghép implant
Chăm sóc răng sau cấy ghép implant thật đúng cách
Sau phẫu thuật 24 giờ, súc miệng với nước muối ấm pha loãng, mỗi ngày 4-5 lần, mỗi lần 1 phút, ít nhất trong 2 tuần đầu. Giữ vệ sinh răng miệng kỹ bằng bàn chải lông mềm và chỉ nha khoa, cẩn thận tránh đụng chạm vết thương khi chải các răng kế cận.

Tái khám định kỳ sau khi cấy ghép implant là điều nên làm

Mặc dù răng của bạn sau khi cấy ghép vẫn phát triển thuận lợi và ăn nhai rất tốt nhưng việc tái khám định kỳ là điều rất quan trọng. Tái khám định kì 6 tháng/lần để vệ sinh răng, kiểm tra implant và chỉnh khớp cắn, điều chỉnh lực nhai trên implant nếu cần thiết.
Những chia sẻ về chăm sóc răng miệng sau khi cấy ghép implant sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu một hàm răng đầy đủ, xinh tươi, khỏe mạnh mà không quá đau đớn hay tốn nhiều công sức.
Xem thêm:
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét