Sau khi cấy ghép implant bạn cần phải làm gì?

Bên cạnh việc lựa chọn phương pháp để phục hình răng, lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để mang lại kết quả như mong đợi, thì việc chăm sóc răng implant sau khi cấy ghép cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Vậy sau khi cấy ghép implant bạn cần phải làm gì?

Vệ sinh vùng thực hiện phẫu thuật như thế nào?

răng sứ thẩm mỹ có bền không
Vệ sinh vùng phẫu thuật giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng, chống sưng cho vết thương. Sau khi cấy ghép implant xong, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân phương pháp chải răng đúng cách, cách lựa chọn bàn chải, và nước súc miệng phù hợp. Đối với vùng phẫu thuật cần sử dụng những dụng cụ chuyên biệt như bàn chải lông mềm, bàn chải điện, bàn chải kẽ răng, chỉ tơ nha khoa,…

Ăn uống có cần kiêng gì không?

bọc răng sứ thẩm mỹ có cần lấy tủy không
Ăn uống cũng ảnh hưởng một phần không nhỏ tới ca điều trị cấy ghép implant. Bên cạnh những thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng thì bạn cần chú ý tránh những thực phẩm không tốt cho vết thương như đồ ăn quá nóng, quá lạnh, cứng, dai hoặc không để cho xương cá, thịt đâm vào vùng mới cấy ghép implant.

Giảm sưng sau khi cấy ghép implant

Bạn cần làm gì sau khi cấy ghép implant?
Tình trạng sưng nhẹ sau khi cấy ghép implant là phản ứng hoàn toàn tự nhiên mà bất cứ ai cũng gặp phải. Sưng nhiều hay ít tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, có thể sẽ kéo dài trong 1-2 ngày. Trong vòng 1 – 2 ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật, bạn cần tích cực chườm đá lạnh được bọc trong một chiếc khăn để giảm tình trạng sưng tấy ở vùng cấy ghép.

Có cần uống thuốc theo đơn của bác sĩ nha khoa uy tín.

Sau phẫu thuật cấy ghép implant bạn cần phải uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý uống bất cứ loại thuốc nào khác.
Xem thêm:
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét