Nên làm gì để giảm sưng sau khi cấy ghép implant

Chào bác sĩ! Không may tôi bị sâu răng nặng và phải nhổ mất chiếc răng của mình. Theo tôi được biết thì cấy ghép implant có thể khắc phục được tình trạng này. Ở chỗ làm tôi, có một chị vừa cấy ghép implant tại nha khoa Sài Gòn B.H. Tuy nhiên, tôi thấy chị ấy bị sưng và có vết bầm tím ở vùng má. Có phải sau khi cấy ghép implant thì ai cũng bị sưng như vậy không? Nếu vậy thì phải làm sao để giảm sưng nhanh sau khi cấy ghép implant thưa bác sĩ? Mong bác sĩ giải đáp giúp. (Nguyễn Minh Thư – 43 tuổi)
Minh Thư thân mến!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi, xin được giải đáp câu hỏi của bạn cụ thể như sau:
Sau khi cấy ghép implant, tại vị trí cấy ghép có thể bị sưng và bầm tím, cảm giác đau nhẹ, âm ỉ một vài ngày. Điều này là hoàn toàn bình thường và sẽ giảm dần một cách tự nhiên sau một vài ngày nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng.
Làm sao để giảm sưng nhanh sau khi cấy ghép implant?

Vậy làm sao để giảm sưng nhanh sau khi cấy ghép implant?

Bác sĩ sẽ kê đơn cho bạn một vài loại thuốc giúp giảm đau, nó sẽ làm cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn.
Có thể giảm bớt sưng và đau bằng cách tích cực chườm nước đá ngoài môi hay má tương ứng với vùng phẫu thuật cấy ghép implant, giữ trên vùng má tối đa là 15 phút sau đó nghỉ ngơi 20 phút rồi tiếp tục, cứ làm như vậy liên tục trong 24h đầu tiên sau khi phẫu thuật, những ngày sau vết bầm đã giảm đi đáng kể thì bạn nên chườm nước ấm để tan máu tụ và giảm sưng.
Làm sao để giảm sưng nhanh sau khi cấy ghép implant?
Ngoài ra, để giảm thời gian bị sưng sau khi cấy ghép implant, chúng tôi khuyên bạn nên rửa mặt hết sức nhẹ nhàng, tránh va chạm vào vùng phẫu thuật. Vận động nhẹ nhàng, tránh những môn thể thao mạnh.
Làm sao để giảm sưng nhanh sau khi cấy ghép implant?
Nếu sau một vài ngày sau phẫu thuật bạn bị đau nhiều hơn và sưng tấy hãy gọi điện thoại cho bác sĩ hay đến phòng khám nha khoa càng sớm càng tốt để bác sĩ có thể đảm bảo răng bạn không bị nhiễm trùng.
Xem thêm:


Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét