cắm ghép răng implant khắc phục tình trạng móm do mất răng

Thưa bác sĩ! Do bị mất răng nên khi ăn nhai thì em gặp một chút khó khăn nhưng em nghe nói nếu để tình trạng mất răng quá lâu có thể khiến má bị hóp lại, gây ra tình trạng móm phải không bác sĩ? Và theo em được biết cắm ghép implant sẽ khắc phục được tình trạng này phải không ạ? Mong bác sĩ trả lời sớm giúp em (lê tiên - Q1)

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về chuyên mục tư vấn cắm ghép implant của Nha khoa Sài Gòn B.H. Chúng tôi rất hiểu sự lo lắng của bạn, vì vậy xin được trả lời câu hỏi của bạn cụ thể như sau:
Trồng răng implant khắc phục tình trạng móm do mất răng
Khuôn mặt bị món, già nua sau khi bị mất răng quá lâu
Mất răng do nhiều trường hợp khác nhau, có thể gây nên nhiều tác hại mà một trong số đó là hiện tượng tiêu xương hàm. Sau khi bị mất răng, khoảng trống của chân răng trong xương hàm sẽ là nguyên nhân gây ra hiện tượng tiêu xương ổ răng, tiêu xương hàm. Mất răng càng lâu ngày sự tiêu xương xảy ra càng nhiều. Về lâu dài, sự tiêu xương này ảnh hưởng đến khuôn mặt, gây mất thẩm mỹ như móm, xuất hiện nhiều nếp nhăn, hai má hóp vào, da mặt bị chảy xệ, lão hóa sớm.
Nhưng bạn đừng quá lo lắng, vì phương pháp cắm ghép implant có thể cải thiện được tình trạng này. Cấy ghép implant thay thế răng đã mất bằng trụ implant có vai trò như một chân răng giả, khi đó lực nhai sẽ tác động lên răng implant này và gây ra sự kích thích đối với vùng xương hàm xung quang răng implant. Chính nhờ sự kích thích này đã giúp duy trì mật độ xương, nâng đỡ cơ mặt và đặc biệt là hạn chế tình trạng móm.
Có nên cấy ghép implant khi bị mất răng không?
Chỉ có cắm ghép implant mới bảo tồn được xương hàm, từ đó bảo tồn hình dáng của khuôn mặt. Vì xương hàm sẽ tiêu nhiều theo thời gian, nên việc thay thế răng đã mất bằng implant nha khoa càng sớm thì càng dễ thực hiện, tỉ lệ thành công cao, cũng như giữ được nét thẩm mỹ, cải thiện được tình trạng móm do mất răng lâu ngày gây ra.
Hy vọng câu trả lời ở trên có thể giúp bạn đưa ra quyết định điều trị cắm ghép implant của mình. Chúc bạn sớm phục hồi được khả năng ăn nhai và thẩm mỹ của nụ cười.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét