Quy trình cấy ghép implant ra sao?

Trong trường hợp bị mất răng vĩnh viễn thì cấy ghép implant chính là giải pháp bạn nên nghĩ đến trước tiên. Cấy ghép implant giúp ngăn chặn tình trạng mất xương, co rút nướu, do đó bảo vệ các răng xung quanh luôn khỏe mạnh cũng như bảo tồn cấu trúc xương hàm. Vậy quy trình của cấy ghép implant ra sao, phức tạp như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Quy trình đặt implant mà bạn cần biết


Bước 1: Thăm khám cho bệnh nhân

Bác sĩ chuyên khoa cấy ghép implant sẽ tiến hành thăm khám và đánh giá tình trạng răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân của bạn trước khi tiến hành cấy ghép implant để bác sĩ có hướng điều trị và tư vấn cụ thể, nhằm tránh tình trạng nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật cấy ghép implant.
Chụp X-quang để xác định vị trí cấy ghép implant

Bước 2: Chụp phim Xquang CT 3 chiều

Bác sĩ sẽ cho bệnh nhân chụp X-quang nhằm xác định chi tiết từng vị trí mất răng, kiểm tra mật độ xương, chiều cao, chiều rộng xương để biết được xương ổ răng có bị thiếu hay không, có cần thêm xương vào, xương có đủ cứng để cấy ghép implant hay không. Đồng thời thấy được hệ thống dây thần kinh giúp quá trình phẫu thuật được an toàn và chính xác.

Bước 3: Lập kế hoạch điều trị cụ thể

Sau khi làm các xét nghiệm đảm bảo bạn đủ điều kiện sức khỏe và kiểm soát tốt được các chỉ số về tim mạch, huyết áp, máu đông,…Bác sĩ chuyên khoa implant sẽ lên kế hoạch điều trị và chọn kỹ thuật cấy ghép răng tốt nhất phù hợp nhất với bạn.

Bước 4: Tiến hành thực hiện cấy ghép implant

Đa số phần lớn các trường hợp, Implant được thực hiện với 2 lần tiểu phẩu.
Ở lần tiểu phẫu đầu tiên, bác sĩ sẽ gây tê tại vùng đặt implant, sau đó có thể mở nướu hoặc không mở nướu vùng mất răng rồi dùng nhiều mũi khoan từ nhỏ đến lớn để mở rộng lỗ (tùy theo đường kính và kích thước của implant mà có mũi khoan tương ứng) trong xương vùng răng mất.
quy-trinh-cay-ghep-implant-dien-ra-nhu-the-nao2
Cấy ghép implant vào xương và gắn nắp đậy implant, ghép thêm xương nếu cần. Cuối cùng là khâu vết mổ lại nếu có mở nướu.
Trong thời gian chờ tích hợp xương Implant, bệnh nhân có thể mang hàm tạm bên trên và thực hiện chế độ ăn mềm trên vùng cấy ghép implant.
Sau thời gian 2-6 tháng chờ tích hợp xương, một thủ thuật nhỏ được thực hiện để nối phần trung gian vào Implant, trên đó răng sứ sẽ được gắn vào và việc ăn nhai có thể được bắt đầu trở lại như một răng thật.

Bước 5: Kiểm tra chất lượng của răng implant


Đây là bước kiểm tra chất lượng cũng như độ bền của răng implant. Đánh giá mức độ chịu lực tác động lên implant và răng sứ khi nhai, để đảm bảo mọi hoặt động của răng sứ và implant diễn ra như răng thật.
Xem thêm
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét