Khi mất hết răng thì nên cấy ghép bao nhiêu implant

Chào bác sĩ! Tôi bị mất nhiều răng. Hiện tại tôi đang băn khoăn nếu tình trạng mất răng quá lâu có bị ảnh hưởng gì không? Và tôi muốn phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép implant thì phải cấy ghép bao nhiêu implant? (Lê Chi – 25tuổi)
Chị Như thân mến! Rất cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Xin được trả lời câu hỏi của chị như sau:
Sau khi bạn bị mất răng, bạn sẽ thấy có hiện tượng như tiêu nướu và xương ở vùng bị mất răng, làm ảnh hưởng nhiều đến hình dáng khuôn mặt. Nếu như chúng ta sử dụng hàm giả tháo lắp và cầu răng thì không thể nào ngăn cản được sự tiêu xương hàm này.

Số lượng implant cần cấy ghép còn tùy thuộc vào tình trạng hiện tại của xương hàm.Trong trường hợp mất nhiều răng, bạn không cần phải cấy mỗi răng một trụ Implant. Vì trụ Implant được làm từ titanium, rất chắc chắn, có thể nâng đỡ được một răng hoặc tạo trụ đỡ chắc chắn để gắn nhiều chiếc răng sứ lên trên.

Đánh giá quyết định số lượng implant cần cấy ghép phụ thuộc vào:

-Tình trạng xương còn tốt hay không: xương có đủ độ dày, đủ kích thước về chiều sâu.
-Khoảng mất răng rộng hay hẹp
-Răng đối kháng như thế nào.
Khi mất hết răng cần cấy ghép bao nhiêu implant
Trong rất nhiều phương phục hình răng cố định, chỉ có cấy ghép implant là đáp ứng được độ chắc chắn, tính thẩm mỹ và cảm giác ăn nhai giống y như răng thật. Ngoài ra, răng sứ cắm trên trụ implant sẽ không bao giờ bị sâu, nhiễm màu hay xuất hiện chấm đen. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn cần vệ sinh và chăm sóc răng implant thật đúng cách. Đánh răng 2 lần/ngày, dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng làm sạch kĩ vùng nướu quanh răng implant giúp giữ màu răng trắng, hơi thở thơm mát và phòng chống các bệnh về nướu.
Để biết cụ thể hơn về trường hợp của mình, bạn vui lòng đến trực tiếp trung tâm Nha khoa Kim Dentistry để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét