Thắc mắc cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép implant nha khoa là một trong những kỹ thuật phục hình răng miệng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vậy khái niệm cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép implant là quá trình phục hồi răng đã mất nhờ trụ implant làm bằng kim loại titan, nó được đặt vào xương hàm nhằm thay thế cho răng mất. Sau khi Implant được đặt vào vùng mất răng, xương sẽ tự bám vào quanh thân implant giúp nó dính chặt vào xương hàm giống như một răng thật. Implant được thiết kế để nâng đỡ cho một răng sứ bên trên, nâng đỡ cho một cầu răng hoặc giúp cố định hàm giả toàn hàm vào xương hàm.
Khái niệm cấy ghép implant là gì?

Cấu tạo của răng implant bao gồm:

- Trụ implant: hay còn gọi là trụ titanium sẽ được bác sĩ nha khoa đặt cố định vào trong xương hàm của bệnh nhân, nơi cần cấy ghép và đóng vai trò như một chân răng chắc chắn.
- Abutment: là một chốt kim loại hình trụ có hai đầu, đóng vai trò như một cùi răng, được gắn với trụ implant có tác dụng nâng đỡ mão răng hay cầu răng sứ.
- Thân răng: là một chụp có lõi rỗng (được làm bằng sứ hoặc kim loại thông thường) lõi này úp vừa khít sát lên đầu trên trụ Abutment. Thân răng này có hình thể, kích thước, màu sắc, chức năng y hệt răng thật đã mất trước đó.
Một implant có kích thước trung bình: Đường kính: 3.5 – 6 mm, chiều dài 10 – 15 mm.
Khái niệm cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép implant hoạt động như thế nào?

Trụ implant sẽ gắn chặt vào xương hàm, chúng sẽ là chỗ bám vững chắc cho các răng nhân tạo. Các hàm giả và các cầu răng gắn vào trụ implant sẽ không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng, một lợi ích cực kỳ quan trọng khi ăn hay khi nói. Chính sự gắn chặt này giúp cho các hàm giả và các cầu răng, cũng như các mão răng riêng lẻ gắn trên trụ implant trông tự nhiên hơn so với các cầu răng hay các hàm giả thông thường.
Khái niệm cấy ghép implant là gì?
Để được cấy ghép implant, bạn cần có mô nướu khoẻ mạnh, đủ xương hàm để nâng đỡ implant. Bạn còn phải luôn giữ cho những cấu trúc này được khoẻ mạnh. Việc chăm sóc răng implant đúng cách và khám răng định kỳ là điều tối quan trọng cho sự thành công lâu dài của implant.
Xem thêm
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét