Số răng mất tương ứng với số implant cấy ghép phải không?

Chào bác sĩ! Tôi muốn đặt câu hỏi giúp ba của tôi. Ba tôi năm nay 65 tuổi, và bị mất khá nhiều răng. Qua tìm hiểu thì tôi thấy cấy ghép implant là phương pháp tối ưu nhất. Nhưng tôi thắc mắc không biết khi mất nhiều răng như vậy thì số lượng implant cấy ghép có cần tương ứng với số răng mất hay không? Mong bác sĩ trả lời sớm giúp tôi, chân thành cám ơn bác sĩ. (Hoàng Anh - Hố Nai)
Hoàng Anh thân mến! Đầu tiên, chúng tôi rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của nha khoa Sài Gòn B,H. Xin được trả lời câu hỏi của bạn cụ thể như sau:
Nên cắm ghép implant hay làm cầu răng?
Trong trường hợp mất một răng thì bắt buộc tại vị trí mất răng phải đặt một trụ implant. Còn nếu trường hợp mất nhiều răng, bạn không cần phải cấy mỗi răng một trụ Implant. Vì trụ Implant được làm từ titanium, rất chắc chắn, có thể nâng đỡ được một răng hoặc tạo trụ đỡ chắc chắn để gắn nhiều chiếc răng sứ lên trên (làm cầu răng).

Đánh giá quyết định số lượng implant cần cấy ghép phụ thuộc vào:

-Răng đối kháng như thế nào.
-Khoảng mất răng rộng hay hẹp
-Tình trạng xương còn tốt hay không : xương đủ độ dày, đủ kích thước về chiều sâu.
- Khớp cắn có quá phức tạp hay không
implant-drhung-allon6 (1)
Trong rất nhiều phương pháp phục hình răng cố định như làm hàm giả tháo lắp hay làm cầu răng, nhưng chỉ có cấy ghép implant là đáp ứng được độ bền chắc, tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tương đương như răng thật. Ngoài ra, răng sứ cấy trên trụ implant sẽ không bao giờ bị sâu, nhiễm màu hay xuất hiện chấm đen. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn cần vệ sinh răng miệng đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ. Đánh răng 2 lần/ngày, dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng làm sạch kĩ vùng nướu quanh răng giúp giữ màu răng trắng, hơi thở thơm mát và phòng chống các bệnh về nướu.
Cấy ghép implant là phương pháp toàn diện và đang được áp dụng rất hiệu quả tại Nha Khoa Sài Gòn B.H và nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ phía khách hàng.
Xem thêm

cấy ghép implant khi bị mất nhiều răng diễn ra như thế nào?


Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét