Sự phát triển của cấy ghép implant xưa và nay

Cấy ghép implant đã xuất hiện từ thế kỷ 18, nhờ sự tìm tòi, nghiên cứu của các bác sĩ, họ đã đưa cấy ghép implant lên một tầm cao mới và phát triển vượt trội cho đến ngày hôm nay. 
Cấy ghép implant ngày xưa
Nhiều người nghĩ rằng cấy ghép implant chỉ mới xuất hiện ở những năm gần đây. Tuy nhiên vào thế kỷ 18, các nhà khảo cổ đã tìm được những bằng chứng cho thấy rằng người Nam Mỹ và người Ai cập cổ xưa đã có thể thay thế những răng thật đã mất bằng ngà voi, vỏ sò hay gỗ mài nhỏ. Ban đầu, kỹ thuật này có vẻ thô sơ nhưng lại chính là nền tảng cho sự phát triển cấy ghép implant sau này.
Lịch sử trồng răng implant
Đến đầu thế kỷ 19, nhờ sự tìm tòi và nghiên cứu của các bác sĩ, họ đã phát triển kỹ thuật cấy ghép implant hơn bằng cách dùng các vật liệu bằng vàng, bạch kim,…để ghép răng, nhưng tỉ lệ thành công khá thấp. Cho đến khi GS. Per Ingvar Branemark (Trưởng nhóm nghiên cứu Đại học Lund, Thụy Điển) đã tình cờ phát hiện ra vật liệu titanium nhờ việc đặt nó vào xương đùi của thỏ để cố định tạm thời nơi gãy xương. Sau vài tháng quan sát thì ông phát hiện ra chốt titanium tích hợp xương khá tốt, không gây ra phản ứng phụ và không gây hại gì đến sức khỏe của thỏ.
Cấy ghép implant ngày nay
Giải pháp trồng răng implant là gì?
Sau nhiều năm nghiên cứu, ngành nha khoa quốc tế đã đưa ra phương pháp cấy ghép implant, phục hồi lại cả chân răng và thân răng bằng trụ implant giúp răng giả thực hiện chức năng ăn nhai và đạt tính thẩm mỹ tương đương như răng thật.
Cho đến ngày hôm nay, kỹ thuật cấy ghép implant đã không ngừng phát triển và đổi mới bổ sung các tính năng về trang thiết bị, vật liệu, cấu trúc,… Chính nhờ điều này mà cấy ghép implant trở nên đơn giản hơn, nhanh hơn, giúp cho việc điều trị dễ dàng hơn rất nhiều.
Ưu điểm của cấy ghép implant không chỉ thể hiện qua việc phục hồi chức năng vốn có của răng hay tính thẩm mỹ mà còn rất tiện lợi trong quá trình sử dụng, không hề gây ra phản ứng phụ hay làm tổn thương tới sức khỏe người bệnh.
Nha Khoa Kim Dentistry thành công và uy tín về cấy ghép Implant tại Việt Nam là nhờ vào:
Yếu tố nào quyết định sự thành công của trồng răng implant
- Đội ngũ Bác Sỹ chuyên nghiệp
- Máy móc hiện đại (Hệ thống máy cấy ghép Implant, máy Chụp phim X-Quang kỹ thuật số 3D Cone beam CT,…. )
- Quy trình vô trùng nghiêm ngặt :Hệ thống vô trùng tại Nha khoa Kim Kimdentistry giúp tăng mức độ an toàn và hạn chế sự nhiễm trùng trong quá trình cấy ghép implant.
- Vật liệu cấy ghép implant đạt tiêu chuẩn
- Yếu tố thẩm mỹ và dịch vụ chu đáo
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét