So sánh giữa cắm ghép implant và trồng răng sứ

Để biết được phương pháp nào sẽ phù hợp với bản thân, thì ta nên so sánh sự khác nhau giữa 2 phương pháp cắm ghép implant và trồng răng sứ.

Trường hợp mất một răng riêng lẻ

Phương pháp cắm ghép Implant

Trồng răng implant khác với trồng răng sứ ở điểm nào?
Thực hiện: Một Implant và mão sứ được sử dụng để lấp đầy khoảng trống do mất răng.
Ưu điểm: Thay thế hoàn toàn cấu trúc sinh học của răng (gồm chân răng và thân răng), không cần hy sinh các răng bên cạnh, hạn chế quá trình tiêu xương răng.
Nhược điểmchi phí cắm ghép implant ban đầu cao hơn so với phương pháp cầu răng sứ. Tuy nhiên, vì cắm ghép implant là giải pháp lâu dài có thể tồn tại vĩnh viễn nên chi phí qua thời gian sẽ có thể so sánh được do đòi hỏi sự cần thiết của việc điều trị lại trong phương pháp trồng răng sứ.

Phương pháp trồng răng sứ

Thực hiện: Tiến hành làm cầu răng bằng cách mài nhỏ hai răng bên cạnh răng bị mất. Sau đó gắn mão răng sứ lên phần cầu răng đã chuẩn bị. Kỹ thuật này đòi hỏi phải mài răng khỏe mạnh và đặt các mão răng để hỗ trợ cầu răng.
Ưu điếm: Làm cầu răng sứ có chi phí thấp hơn phương pháp cắm ghép implant.
Nhược điểm: Thông thường có độ bền khoảng 8-10 năm, về sau đòi hỏi phải điều trị lại. Răng thật dễ bị sâu và nhanh rụng hơn.

Trường hợp mất nhiều răng

Phương pháp cắm ghép implant

Trồng răng implant khác với trồng răng sứ ở điểm nào?
Thực hiện: Một cầu răng được gắn cố định bằng Implant đảm bảo độ bền chắc tối ưu, tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.
Ưu điểm: Thực hiện tất cả các chức năng giống như răng thật của bạn, tồn tại vĩnh viễn, an toàn hơn so với hàm răng giả. Cắm ghép implant giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và ổn định cao, hạn chế tối đa tác động lên các răng còn lại.
Nhược điểm: Chi phí ban đầu cao hơn so với phương pháp làm cầu răng sứ. Tuy nhiên, vì cắm ghép implant có thể tồn tại vĩnh viễn, nên xét về lâu dài thì lại rẻ hơn gấp nhiều lần so với trồng răng sứ.

Phương pháp trồng răng sứ

Phân biệt cắm ghép implant và cầu răng sứ
Thực hiện: Hàm nhựa dẻo được bó chặt dùng các móc hoặc dụng cụ neo giữ khác.
Ưu điểm: Rẻ hơn phương pháp cắm ghép implant.
Nhược điểm: thông thường không mang lại kết quả khả quan. Các móc có thể gây hại đến các răng khỏe mạnh. Bệnh nhân sẽ phải đeo hàm tháo lắp, rất bất tiện khi ăn uống và giao tiếp.

Trường hợp mất toàn bộ hàm răng

Phương pháp cắm ghép implant

Trồng răng implant khác với trồng răng sứ ở điểm nào?
Thực hiệncắm ghép implant mang đến sự ổn định cần thiết cho việc neo chặn hàm tháo lắp, vì vậy hàm tháo lắp nằm chắc chắn tại chỗ và có thể được tháo ra để vệ sinh.
Ưu điểm: Thực hiện được tất cả các chức năng giống như răng thật của bạn, cho phép bạn lấy lại chất lượng cuộc sống mà bạn đã từng có. An toàn hơn so với hàm răng giả và không ảnh hưởng đến sự ăn nhai của bạn, không giống như hàm răng giả toàn bộ.
Nhược điểm: Chi phí ban đầu cao hơn so với phương thức truyền thống. Tuy nhiên, vì cắm ghép implant là giải pháp lâu dài có thể tồn tại vĩnh viễn nên chi phí qua thời gian sẽ có thể so sánh được do đòi hỏi sự cần thiết của việc điều trị lại trong phương pháp trồng răng sứ.

Phương pháp trồng răng sứ

Trồng răng implant khác với trồng răng sứ ở điểm nào?
Thực hiện: Một bộ răng hoàn chỉnh được làm ra để khớp với miệng của bạn.
Ưu điểm: Một lựa chọn với chi phí thấp nhất.
Nhược điểm: Bệnh nhân phải đeo hàm tháo lắp, rất bất tiện khi ăn uống và giao tiếp.
>> Điểm khác biệt giữa trồng răng implant và làm răng sứ 
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét