Nhổ răng kết hợp với cấy ghép implant trong 1 lần phẫu thuật

Nhổ răng kết hợp với cấy ghép implant trong 1 lần phẫu thuật sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, vừa giảm thiểu thời gian, tiết kiệm giá cấy ghép răng implant vừa giảm đau đớn cho bệnh nhân.

Những lợi ích của việc cấy ghép implant tức thời ngay khi nhổ răng

- Tiết kiệm thời gian: Chỉ 1 lần phẫu thuật thực hiện được cả 2 quá trình điều trị nhổ răng và cấy ghép implant.
- Tiết kiệm chi phí: Khi nhổ răng bác sĩ sẽ cố gắng bảo tồn xương ổ răng để xương ổ răng không bị tổn thương, tránh ghép nhiều xương cần thiết cho việc cấy ghép implant.
Cấy ghép implant tức thời ngay khi nhổ răng
- Khuôn mặt không bị thay đổi: Cấy ghép implant ngay khi nhổ răng giữ cho cơ mặt không bị ảnh hưởng, giữ được nét tự nhiên, cân đối của khuôn mặt do có chân răng implant cấy ghép thay thế.

Các bước cơ bản tiến hành cấy ghép implant tức thời ngay khi nhổ răng

Hơn 15 năm kinh nghiệm với quá trình không ngừng nghiện cứu và cập nhật kiến thức mới nhất, đội ngũ BS Nha Khoa Kim Dentistry đã xây dựng một quy trình cấy ghép răng implant đạt được hiệu quả thẩm mỹ, an toàn, bền vững và hiện đại nhất.
PHONG DOI NHA KHOA
Nha khoa Kim Hospital

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng
BS kiểm tra tình trạng răng miệng, bước đầu xác định vị trí răng bị mất và đưa ra phát đồ điều trị hợp lý. Đồng thời điều trị các bệnh nha chu (nếu có), vệ sinh răng miệng để tránh tình trạng nhiễm khuẩn khi thực hiện cấy implant
PHONG NHA KHOA 1
BS thăm khám tình trạng răng và vệ sinh răng trước khi cấy ghép implant

Bước 2: Chụp phim X-Quang kỹ thuật số 3D Cone beam CT
Tự hào là trung tâm trang bị máy Cone Beam CT 3D kỹ thuật số thế hệ mới 2014 đầu tiên tại Việt Nam, Nha khoa Kim Hospital đảm bảo mang đến cho bạn một phát đồ điều trị chính xác tuyệt đối.
MAY CHUP CT 2
Máy come beam CT ngay tại Nha khoa Kim Hospital
Bước 3: Nhổ răng và ghép xương nhân tạo nếu cần thiết
Đầu tiên, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ nha khoa chuyên dụng để làm lung lay răng cần nhổ. Sau đó, bác sĩ dùng kìm nhổ răng rời ra khỏi tổ chức xương hàm, sử dụng kỹ thuật nhổ răng không sang chấn để nhẹ nhàng lấy chân răng ra mà không làm tổn thương xương ổ răng. Sau khi nhổ răng, tùy trường hợp sẽ ghép thêm xương ổ răng nếu cần thiết.
Cắm ghép implant tức thì sau khi nhổ răng
Bước 4: Phân tích cấu trúc xương hàm và cấy implant giả định 3D
Với số liệu cấu trúc xương hàm, hệ thống thần kinh quanh hàm cùng phần mềm phân tích Simplant 3D, BS cho bạn nhìn thấy các vị trí cấy ghép implant chính xác, thông số đo đạc cụ thể để biết được thể tích xương có đủ để cấy implant không, từ đó áp dụng phương pháp thích hợp.
Bước 5: Đặt implant
Tùy trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ quyết định có nên đặt implant ngay khi nhổ răng hay không. Những răng có từ 3 chân trở lên hay có 2 chân nhưng chân quá to thì phải chờ thời gian tái tạo xương là 3 tháng trước khi tiến hành cắm Implant. Đó là 4 răng cối lớn ở hàm trên (mỗi bên 2 răng), răng cối lớn hàm dưới nếu chân răng quá to, hoặc có nhiều chân (3 chân thay vì 2 chân). Riêng đối với trường hợp nhổ răng khôn thì bác sĩ sẽ chỉ định không đặt implant ở đây. Còn lại đa số các trường hợp khác, bác sĩ có thể kết hợp vừa nhổ răng vừa cấy ghép implant trong một lần phẫu thuật cho bệnh nhân.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét