Giải đáp những thắc mắc khi cấy ghép implant

Chúng tôi xin được giải đáp cụ thể những câu hỏi thường gặp về cấy ghép implant, do khách hàng gửi đến cho trung tâm Nha khoa Kim Dentistry.

Tôi cần phải làm gì trước khi điều trị?

Trước khi phẫu thuật đặt Implant, nướu và xương của bệnh nhân cần sạch sẽ khỏi nhiễm trùng, vì vậy những răng còn lại và nướu cũng cần phải được làm sạch trước, như là một phần của tiến trình điều trị implant.

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?

Thời gian cấy ghép implant phụ thuộc vào chất lượng xương hàm và sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe tổng quát.
+ Trong trường hợp xương hàm chất lượng tốt: thời gian cấy ghép implant từ lúc bắt đầu đến khi hoàn thành là 4 đến 6 tuần.
+ Trong các trường hợp chất lượng xương không đáp ứng lực nâng đỡ implant thì cần phải ghép xương. Cần có thời gian để xương ghép tích hợp với xương tại chỗ nên phải mất từ 6 đến 9 tháng mới hoàn thành kế hoạch điều trị

Sau khi cấy ghép implant tôi có bị đau không?

Trường hợp cấy ghép implant có đau không vẫn còn phụ thuộc vào tay nghề và kỹ thuật của bác sĩ, cũng như các thiết bị máy móc hiện đại. Thông thường, sau khi cấy ghép implant bệnh nhân sẽ hơi đau và ê buốt một chút. Nhưng điều này sẽ hết sau vài ngày.

Tỷ lệ cấy ghép implant thành công có cao không?

Cấy ghép implant là giải pháp phục hình răng có tỷ lệ thành công rất cao, từ 97% - 100%.

Phụ nữ mang thai có nên cấyghép implant không?

Phẫu thuật cấy ghép implant chống chỉ định đối với phụ nữ đang mang thai vì không những người bác sĩ phải chịu trách nhiệm đối với sức khỏe của bà mẹ mà còn của thai nhi.

Bệnh nhân cao tuổi có cấy ghép implant được không?

Những bệnh nhân cao tuổi càng phải sử dụng phương pháp này vì tình trạng mất răng ở độ tuổi này khá cao. Nên nếu xương hàm vẫn còn chắc khỏe, đủ dày thì tỉ lệ thành công của implant đối với người cao tuổi và trẻ tuổi là như nhau.

Răng implant có thể tồn tại được bao lâu?

Nó có thể tồn tại rất lâu hoặc có thể vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc răng implant thật tốt.

Răng cấy ghép so với răng tự nhiên khác nhau như thế nào?

Một số nghiên cứu cho thấy rằng trong nhiều trường hợp răng cấy ghép có thể vững chắc hơn, thực hiện các chức năng ăn nhai tốt và còn mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu như răng thật, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, răng thật mà tạo hoá ban cho bạn vẫn là “implant” hoàn hảo nhất.

Tôi có thể ăn gì sau khi cấy ghép implant?

Nha sĩ điều trị cho bạn sẽ chỉ định chế độ ăn cho bạn trong vài ngày sau khi cấy ghép implant, thường là hay ăn những thức ăn mềm và lỏng.

Sau khi cấy ghép implant chăm sóc như thế nào?

+ Chải răng kỹ lưỡng và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày là những vệ sinh răng miệng tối thiểu cần phải có.
+ Tuyệt đối không hút thuốc 2 tuần trước khi cấy ghép và 2 đến 4 tuần sau khi cấy ghép.

+ Tránh cắn, nhai những thức ăn quá cứng, quá dai.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét