Do dự giữa cấy ghép implant và làm cầu răng

Chào bác sĩ! Em vừa bị tai nạn làm mất của em 2 chiếc răng. Theo như em tìm hiểu thì có 2 phương pháp để phục hồi lại 2 chiếc răng này là cấy ghép implant và làm cầu răng. Nhưng em đang do dự, không biết nên chọn giải pháp nên để vừa thẩm mỹ vừa phục hồi lại các chức năng vốn có của răng. Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em. Cám ơn bác sĩ.

Chào bạn! Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn cụ thể như sau:
Có lẽ bạn đã biết khi bị mất một hay nhiều răng thì sẽ có 2 giải pháp phục hồi tốt nhất chính là cấy ghép implant và làm cầu răng. Giữa 2 phương pháp này, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên cấy ghép implant nếu như đủ điều kiện tài chính và sức khỏe. Ở đây không phải về vấn đề thẩm mỹ, mà còn liên quan đến nhiều vấn đề khác.
Hiện nay, khi phương pháp cấy ghép implant ra đời thì làm cầu răng đã mất dần lợi thế. Vì phương pháp cấy ghép implant chỉ có lợi chứ không ảnh hưởng gì đến các răng bên cạnh như làm cầu răng. Riêng về mặt kỹ thuật, ta dễ dàng thấy được phương pháp cấy ghép implant nổi trội hơn, tốt hơn và không xâm lấn các răng thật.

Kỹ thuật làm cầu răng bao gồm một cầu răng được dùng để thay thế một hay nhiều răng đã mất, bằng cách bắc cầu giữa hai răng thật bên cạnh răng đã mất. Để thực hiện được kỹ thuật này thì phải tiến hành mài cùi 2 răng bên cạnh. Đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất của phương pháp này. Bên cạnh đó, còn có một số nhược điểm khác như cầu răng sẽ làm ảnh hưởng đến 2 răng bên cạnh, làm các răng thật yếu dần.
Trong khi đó, kỹ thuật cấy ghép implant vẫn cho giá trị phục hồi răng bền chắc vĩnh viễn mà không ảnh hưởng gì tới tủy, nướu, và các răng thật còn mạnh khỏe bên cạnh khoảng răng mất. Và đây cũng chính là phương pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay với một trụ răng là implant có nhiệm vụ là chân răng giữ cho chiếc răng sứ được chắc chắn.


Cấy ghép implant là một phương pháp phức tạp, nguyên liệu được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài vì vậy chất lượng sẽ tốt nhưng giá thành khá cao, vì thế không phải nha khoa nào cũng có thể cung cấp được dịch vụ này, bạn cần phải sáng suốt để lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín nhất.
Qua những phân tích cụ thể ở trên, bạn có thể căn cứ vào để lựa chọn cho mình một phương pháp thích hợp nhất. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện cấy ghép implant tại Nha Khoa Kim Dentistry, với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn sẽ có những tư vấn thiết thực và hữu ích nhất cho bạn.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét