Cắm ghép implant nên hay không nên trong trường hợp nào?

Tại nha khoa Sài Gòn B.H bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên hay không nên cắm ghép implant trong một vài trường hợp, vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng thành công của ca cắm ghép implant.
Những trường hợp cần được chỉ định cắm ghép implant
- Bệnh nhân không muốn thực hiện phương pháp làm cầu răng hay hàm tháo lắp, đặc biệt là trong trường hợp mất răng toàn hàm.
Chỉ định và chống chỉ định khi cắm ghép implant
- Nên cắm ghép implant ngay khi nhổ răng để bảo tồn phần xương còn lại và giảm thiểu tiêu xương sau nhổ răng, nếu tình trạng xương và mô cho phép. Cắm implant ngay lúc nhổ răng còn giảm thiểu thời gian, chi phí và cả đau đớn cho bệnh nhân vì chỉ phẫu thuật một lần.
- Khi răng bị nha chu không thể giữ được, hoặc không thể vệ sinh tốt được thì phải nhanh chóng nhổ đi để tránh nhiễm trùng và tiêu xương lan rộng và thay vào đó là thực hiện phương pháp cắm ghép implant.
- Bệnh nhân đã bị mất răng từ lâu, và đang đeo hàm tháo lắp thì nên cắm ghép implant càng sớm càng tốt, vì hàm tháo lắp không chắc sẽ gây tiêu xương nhiều, ngoài ra implant cũng giúp giữ xương chậm tiêu theo thời gian.
- Trẻ em chưa đủ 18 tuổi: Nguyên nhân do ở độ tuổi này, hầu hết các cơ và xương hàm mặt đang phát triển và bình ổn, chưa thật sự chắc chắn, nên việc cắm ghép sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.
Chinh-nha-nieng-rang-khi-mang-thai3
- Phụ nữ đang mang thai: Khi cắm ghép sẽ phải sử dụng đến tia X-quang, một số loại thuốc và tâm lý có thể hơi căng thẳng và bệnh nha chu thời kỳ này cũng tăng cao nên sẽ ảnh hưởng đến thai nhi và kết quả cắm ghép.
- Bệnh nhân bị dị dạng xương hàm nghiêm trọng không thể phục hồi được.
- Nếu những bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như: tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương,…Đặc biệt vấn đề này thường xảy ra với người cao tuổi. 
Những giải thích cụ thể trên chắc chắn đã giúp bạn hiểu biết thêm về những chỉ định và chống chỉ định khi cấy ghép implant. Phương pháp cấy ghép răng implant ra đời đã cải thiện được rất nhiều khuyết điểm giúp cho việc ăn nhai dễ dàng, thẩm mỹ cao y hệt như răng thật. Để biết thêm về kỹ thuật này, bạn vui lòng đến trực tiếp trung tâm để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét