Các bước chải răng cấy ghép implant đúng cách

Các thao tác đánh răng implant không đúng cách hoặc quá tích cực chẳng những không làm sạch răng mà còn có thể làm tổn thương đến vùng cấy ghép implant.
Bước 1: Dùng bàn chải lông mềm
Những ngày đầu sau phẫu thuật implant, bạn nên sử dụng loại bàn chải có đầu lông tròn và mềm để đánh răng nhằm làm sạch sâu nhẹ nhàng các mảng bám mà không làm tổn thương vết mổ cũng như lớp men răng và nướu răng. Tốt nhất là bạn hãy dùng bàn chải đánh răng mềm, có độ đàn hồi tốt, có tay cầm cong sẽ giúp bạn dễ dàng luồn bàn chải vào khu vực xung quanh vị trí răng cấy ghép.

Bước 2: Chải răng nhẹ nhàng
Bạn sẽ mắc sai lầm khi nghĩ rằng vì là răng cấy ghép implant nên có thể chải mạnh hơn so với răng thật. Thực tế, nếu bạn chải răng cấy ghép mạnh thì có thể làm hỏng bề mặt răng và phải thay thế răng sớm hơn. Vì thế, bạn phải chải răng thật nhẹ nhàng, đặt bàn chải nằm ngang và nghiêng một góc 45 độ ở phần viền nướu, đầu lông bàn chải phải tiếp xúc cả răng lẫn nướu.
Hướng dẫn 8 bước đánh răng cấy ghép đúng cách
Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải điện để làm sạch răng  implant theo chỉ dẫn của bác sĩ. Khi sử dụng bàn chải điện, bạn không nên dùng lực nhiều và tránh chà xát vì có thể gây hỏng men răng, tổn thương cấu trúc răng.
Bước 3: Chuyển động rung và xoay tròn tại chỗ
Di chuyển bàn chải đánh răng theo chuyển động tròn nhỏ dọc theo mặt sau, mặt trước và đầu cấy ghép implant.
Bước 4: Làm sạch trụ abument bằng bàn chải kẽ răng
Bàn chải kẽ răng giúp làm sạch các mặt của răng cấy ghép, mão răng, nướu và trụ abument. Bạn đưa bàn chải di chuyển nhẹ nhàng từ trên xuống rồi sau đó từ dưới lên trên ở mỗi răng cho đến khi tất cả các răng đều sạch.
Không nên chọn bàn chải có kẽ quá nhỏ vì sẽ giảm tác dụng làm sạch hoặc dùng bàn chải quá lớn gây khó chịu khi đánh răng. Bạn hãy tham khảo ý kiến của nha sĩ để chọn được bàn chải kẽ răng có kích thước và hình dạng phù hợp với răng implant của bạn.
Bước 5: Làm sạch khe giữa răng implant và răng thường
Các khe giữa của răng cấy ghép hay răng thường cũng cần làm sạch. Đây là nơi mà vi khuẩn sẽ tích tụ và tạo ra các mảng bám, từ đó làm giảm độ bền của răng implant và nó nhanh chóng bị mài mòn.
Hướng dẫn 8 bước đánh răng cấy ghép đúng cách

Bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn, mảng bám ở khu vực giữa răng cấy ghép và răng thường. Bạn cũng có thể dùng bàn chải với đầu lông hẹp để nó dễ dàng len lỏi vào các kẽ răng và làm sạch thật nhẹ nhàng.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét