Trồng răng implant cho người lớn tuổi

Thông thường, người cao tuổi hay sử dụng hàm giả tháo lắp để phục hình những răng đã mất. Tuy nhiên, phương pháp này có rất nhiều hạn chế không thể khắc phục như gây trở ngại khi ăn nhai và phát âm, không đảm bảo tính thẩm mỹ, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân, có tuổi thọ kém. Vì những nhược điểm của hàm giả tháo lắp nên bệnh nhân không hài lòng với chất lượng phục hình và có nhu cầu về một kỹ thuật tối ưu hơn nữa.
Trồng răng implant thích hợp với người cao tuổi
Trồng răng implant rất cần thiết cho người cao tuổi
Những khách hàng có độ tuổi càng cao là đối tượng cần được chăm sóc sức khỏe tổng quát tốt. Vì lứa tuổi này sức đề kháng có phần giảm sút, bệnh nhân cần được ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhưng hàm giả tháo lắp khiến việc ăn nhai khó khăn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của cơ thể. Trong lúc đó, trồng răng implant lại chắc khỏe như răng thật. Bệnh nhân thoải mái trong việc ăn uống mà không cần phải tránh các thức ăn cứng, dai. Điều này hoàn toàn tốt cho sức khỏe cơ thể.
Trồng răng implant thích hợp với người cao tuổi
Nếu bệnh nhân cao tuổi có xương hàm chắc khỏe thì có thể trồng răng implant đạt tỉ lệ thành công cao như những người trẻ tuổi. Trong trường hợp bệnh nhân bị mất răng lâu ngày, xương ổ răng tiêu nhiều thì các bác sĩ sẽ phẫu thuật ghép xương cần thiết để xương đủ kích thước đặt implant.
Nếu những bệnh nhân cao tuổi kiểm soát tốt các bệnh mãn tính (nếu có) về tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương,…thì hoàn toàn có đủ yêu cầu sức khỏe để trồng răng implant, và việc điều trị thành công cho người cao tuổi và trẻ tuổi là như nhau.
Những ưu điểm vượt trội vừa nêu ở trên giúp răng implant từng ngày khẳng định tầm quan trọng của mình trong phục hình nha khoa. Từ đó đưa ra kết luận trồng răng implant cho người cao tuổi là giải pháp cần thiết và hiệu quả nhất hiện nay.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét