Thời gian cắm ghép implant bao lâu thì hoàn tất

Thời gian cắm ghép implant không chỉ phụ thuộc vào kỹ thuật cắm ghép mà còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cũng như sức khỏe của bệnh nhân.

Cắm ghép Implant gồm có 2 giai đoạn

Giai đoạn 1Thực hiện phẫu thuật để cắm ghép implant
Các bác sĩ sẽ cắm ghép implant cho bệnh nhân. Thời gian trung bình để cắm ghép một implant mất từ 60-90 phút, cấy ghép từ 4-6 implant mất từ 3-5 tiếng và ít xảy ra tai biến.
Thời gian trồng răng implant mất khoảng bao lâu
Giai đoạn 2Tích hợp xương hàm và phục hình
Sau khi cắm ghép, cần thời gian từ 3-6 tháng để cơ thể dung nạp implant. Xương sẽ tạo thành dần dần xung quanh trụ implant giúp implant gắn chặt và ổn định trong xương hàm. Sau khi implant đã tích hợp vào xương, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên implant cho bệnh nhân. Thời gian phục hình khoảng từ 3-5 ngày điều trị. Sau đó, bạn sẽ có hàm răng thật hoàn hảo.

Thời gian trồng răng implant phụ thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân

Trường hợp 1: Nếu xương hàm còn tốt, đủ độ dày và đủ kích thước về chiều sâu, khớp cắn không phức tạp, vị trí cắm ghép không chịu lực trong quá trình nhai thì bác sĩ có thể chỉ định cắm ghép implant loại tốt và phục hình răng sứ trong 7-10 ngày.


Thời gian trồng răng implant mất khoảng bao lâu
Răng chắc khỏe giúp quá trình cắm ghép implant diễn ra nhanh chóng

Trường hợp 2: Nếu xương ổ răng đã bị tiêu xương do quá trình mất răng đã lâu ngày, thể tích xương không đủ để cắm ghép implant vào nên cần thực hiện cấy ghép xương ở ổ răng. Thời gian hoàn thành ít nhất từ 1-3 tháng, nhiều hơn là từ 3-6 tháng để theo dõi sự dung nạp implant của cơ thể và tạo thời gian cho sự tích hợp xương.
Khi lên kế hoạch cắm ghép implant, bạn vẫn có thể làm việc và sinh hoạt bình thường, hoặc chỉ cần 1 ngày nghỉ. Tuy nhiên, bạn nên dự phòng từ 1-2 ngày thậm chí 3-4 ngày đối với trường hợp trồng nhiều răng để bác sĩ có thời gian theo dõi, chỉnh sửa phục hình sau vài hôm ăn nhai.
Bài viết liên quan
>> chi phí trồng răng implant
>> cay ghep implant o dau tot nhat
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét