Những vấn đề bạn cần lưu ý trước và sau khi cấy ghép implant

Cấy ghép implant đem lại một kết quả phục hình hoàn hảo về cả chức năng và tính thẩm mỹ. Vậy để cấy ghép implant thành công và tồn tại lâu dài thì cần phải lưu ý đến một vài vấn đề trước và sau khi cấy ghép implant như thế nào?

Những điều cấn lưu ý trước khi cấy ghép implant

- Lựa chọn địa chỉ cấy ghép implant an toàn và uy tín: Hiện nay để tìm được một cơ sở nha khoa cấy ghép implant là không quá khó, nhưng để có được một địa chỉ cấy ghép implant vừa an toàn vừa tiết kiệm chi phí cấy ghép implant là không phải nhiều. Vì thế trước khi cấy ghép implant bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin về phòng khám cũng như đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và trang thiết bị công nghệ hiện đại để có thể chọn cho mình nơi điều trị an toàn và uy tín nhất.
Trước và sau khi cấy ghép implant cần lưu ý những gì?
- Tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ: Luôn đặt mình trong vai trò của một khách hàng khi đến nha khoa, nên chúng tôi luôn thấu hiểu những lo lắng, những thắc mắc, những mong đợi của khách hàng khi đến cấy ghép implant. Do đó, chúng tôi luôn tư vấn rõ ràng cho khách hàng cụ thể các giải pháp phục hồi cho từng trường hợp khác nhau, phù hợp với từng cá nhân để mang đến hiệu quả cao nhất.
Trước và sau khi cấy ghép implant cần lưu ý những gì?

Những lưu ý khi cấy ghép implant

- Tuyệt đối không hút thuốc 2 tuần trước khi cấy ghép và 2 đến 4 tuần sau khi cấy ghép.
- Chườm nước đá được bọc trong chiếc khăn ở vùng cấy ghép implant để giảm sưng.
Trước và sau khi cấy ghép implant cần lưu ý những gì?
- Ăn uống bình thường, đủ chất dinh dưỡng, tránh nhai thức ăn cứng quá, hoặc để xương cá, thịt, … đâm vào vùng mới cắm ghép implant
- Sau 24 giờ nhiệt độ cơ thể bình thường là rất tốt.
- Sử dụng thuốc giảm đau theo hướng dẫn của bác sĩ.
- Kiểm soát việc nghiến răng vô thức khi ngủ cũng là những yếu tốt quan trọng giúp bạn bảo trì răng cấy ghép dài lâu.
- Nếu có bất kỳ vấn đề gì hãy gọi điện cho bác sĩ hay đến lại phòng khám.

Lời khuyên sau khi cấy ghép implant

- Hoạt động : cố gắng không làm phiền khu vực vừa phẫu thuật bằng lưỡi và ngón tay, không khạc nhổ liên tục.
- Kháng sinh : nếu bạn đã được chỉ định dùng kháng sinh sau khi phẫu thuật thì đó là dấu hiệu của việc hoàn tất ca phẫu thuật.
Trước và sau khi cấy ghép implant cần lưu ý những gì?
- Chăm sóc răng miệng: chải răng kỹ lưỡng và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày là cách vệ sinh răng miệng tối thiểu cần phải có. Bạn nên đánh răng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm để tránh tổn thương vết mổ.
- Tái khám định kì 6 tháng/lần để vệ sinh răng, kiểm tra implant và chỉnh khớp cắn, điều chỉnh lực nhai trên implant nếu cần thiết.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét