Cấy ghép mini Implant

Cấy ghép mini Implant
Mini Implant là giải pháp tốt nhất cho trường hợp bị tiêu xương do nha chu hoặc xương hàm bị mất răng lâu ngày. Kỹ thuật này được thực hiện đơn giản, không cần phải phẫu thuật nên không mất quá nhiều thời gian của bạn.
Mini Implant là những implant có kích thước nhỏ khoảng 3mm, độ dài từ 13-16cm. được làm bằng tỗ hợp Titannium, một phần Implant sẽ được gắn trực tiếp vào xương hàm ngay tại vị trí răng mất. Phần còn lại nhô lên trên lợi được lồng khớp với một nắp đậy vừa khít gọi là mắc cài (Attachment), mắc cài này sau đó sẽ được đặt vào trong nền của hàm giả, giúp bạn ăn nhai dễ dàng hơn.


cay-ghep-mini-implant
Mini Implant là giải pháp tốt nhất cho trường hợp bị tiêu xương

.
Trường hợp nào nên cấy ghép mini Implant
- Bệnh nhận không muốn ghép xương, chỉnh nha trước khi cắm ghép Implant
- Cải thiện hàm giả tháo lắp do tiêu xương
- Trường hợp mất răng và xương hàm bị mỏng
Đặc biệt mini Implant có thể cải thiện trường hợp mất toàn bộ 2 hàm răng thời gian lâu, xương hàm bị tiêu đi quá nhiều, hàm giả dưới lỏng lẻo gây khó khăn trong ăn nhai đã chỉnh sửa nhiều lần nhưng không mang lại hiệu quả.
Nha khoa Kim Hospital sở hữu đội ngũ Bác sĩ nha khoa hàng đầu Việt Nam hiện nay, với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành nha khoa thẩm mỹ sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng nhất khi sử dụng dịch vụ tại đây. Bên cạnh đó được trang bị hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, mới nhất hiện nay cũng là yếu tố giúp Nha khoa Kim Dentistry thành công hơn.
.
Quy trình cấy ghép mini Implant tiêu chuẩn
Bước 1: Tiến hành thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn
Bạn sẽ được Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng hiện tại, điều trị các lỗ sâu răng và nha chu nhằm ngăn ngừa lây nhiễm và bệnh răng miệng sau cắm Implant


PHONG NHA KHOA 1
Bác sĩ tiến hành kiểm tra răng miệng trước khi cấy răng implant

Bước 2: Chụp phim bằng máy X Quang Cone Beam CT 3D
Sử dụng máy X-Quang kỹ thuật số 3D Cone beam CT công nghệ hiện đại mới nhất năm 2014, thiết bị này giúp tăng độ chính xác và tiện lợi trong chỉnh nha. Cone beam CT còn hỗ trợ hình ảnh 3 chiều cho phép sử dụng các mẫu hàm được tạo ra từ máy tính qua hệ thống điều trị, giúp cho Bác sĩ thực hiện cài mắc cài và dây chung chính xác hơn so với trước đây. Ngoài ra thiết bị này còn hổ trợ trong việc tạo ra các khí cụ phù hợp với độ chính xác cao, không như phương pháp bẻ cong dây băng tay như trước. Với cách sử dụng chiến lược điều trị hiển thị 3 chiều, Cone beam CT được đánh giá là thiết bị hổ trợ điều trị chỉnh nha hiệu quả nhất.


MAY CHUP PHIM
Sử dụng máy X-Quang kỹ thuật số 3D Cone beam CT công nghệ hiện đại mới nhất năm 2014, thiết bị này giúp tăng độ chính xác và tiện lợi trong chỉnh nha.

Bước 3: Lên kế hoạch cắm Implant cự thể
Trước đây để thực hiện hoàn chỉnh ca cấy ghép Implant và phục hình răng sứ mất khoảng từ 3-6 tháng. Tuy nhiên tại Nha khoa Kim Hospital dưới sự hổ trợ của máy móc hiện đại và tay nghề Bác sĩ giỏi sẽ phân tích cặn kẽ cấu trúc xương hàm, cung hàm và vị trí răng bị mất để đưa ra phác đồ điều trị nhanh chóng nhất:
- Cấy ghép và phục hình răng sứ trong nhanh 1 ngày:
Trong trường hợp xương hàm bạn phát triển tốt, không bị tiêu xương, độ dày kích thước và bề sâu cũng như khớp cắn nhai ổn định, vị trí cắm ghép không chịu tác động bởi quá trình nhai nghiền thức ăn thì Bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép Implant nhanh chóng trong 1 ngày để bạn có được hàm răng đẹp, hài lòng nhất.
- Thực hiện cằm ghép và phục hình từ 7-10 ngày:
Đối với các răng như răng cửa hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối trong trường hợp xương hàm phát triển tốt, dày đủ kích thước và chiều sâu và vị trí ăn nhai ít chịu lực hơn những răng khác Bác sĩ có thể cân nhắc thực hiện cắm ghép Imlant trong thời gian 1 tuần đến 10 ngày.
-Ghép xương trước khi thực hiện cấy ghép Implant
Trong trường hợp thiếu xương ổ răng do nhiều nguyên nhân như nhổ răng dẫn đến tiêu xương làm ảnh hưởng không tốt đến chức năng hàm và thẩm mỹ. Bằng kỹ thuật tái tạo xương bị mất làm tăng khả năng tái tạo chức năng cũng như thẩm mỹ, việc này còn giúp việc đặt implant được hiểu quả tối đa, đây được đánh giá là phương pháp hữu hiệu nhất hiện nay
Bước 4: Phân tích cấu trúc xương hàm và cắm implant giả định 3D
Căn cứ vào phim chụp từ bước 2 Bác sĩ có thể kiểm tra được số liệu cấu trúc xương hàm, hệ thống dây thần kinh liên hàm, từ đó đưa vào phần mềm phân tích Simplant 3D, thao tác này giúp cho bạn lựa chọn đúng vị trí cắm ghép mini Implant chính xác và nhanh chóng nhất.
Bước 5: Tiến hành cấy răng implant tại phòng khám vô trùng và hiện đại
Nha khoa Kim Hospital áp dụng phương pháp cấy ghép răng implant theo một quy trình vô trùng nghiêm ngặt từ phòng khám, dụng cụ đều được vô trùng chặt chẽ nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn tránh lây nhiễm trong phẫu thuật.


MAY PHUN XUONG - 1
Máy phun sương tiệt trùng tại Nha khoa Kim Hospital

Bước 6: Phục hình răng sứ trên implant
Bước 7: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant
Sau khi hoàn thành các thao tác cắm implant bạn sẽ được Bác sĩ chụp phim bằng máy X Quang Cone Beam CT 3D một lần cuối để kiểm tra implant sao cho khít với vị trí cần đặt, đồng thời đánh giá sức chịu lực của implant cũng như khớp nhai của răng sứ để đảm bảo độ ổn định của implant vào chân răng.
Bước 8: Chăm sóc, tái khám định kỳ và bảo hành
Bạn nên chải răng và dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để giúp loại bỏ các vấn đề ảnh hưởng không tốt đến răng miệng. Đối với răng Implant việc chăm sóc răng thì cần có bàn chải có đầu lông riêng biệt, chỉ tơ có đầu cứng để luôn bên dưới cổ răng. Sử dụng dung dịch có chứa fluoride để súc miệng hàng ngày nhằm giảm sự tích tụ của vi khuẩn trong môi trường miệng. Bạn nên hạn chế sử dụng thuốc lá và uống rượu bia sau khi cấy ghép implant. Cần tái khám định kỳ 6 tháng một lần để Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng tốt nhất cho bạn
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét