Cắm ghép implant cho phụ nữ mang thai

Có một vài trường hợp chống chỉ định khi cấy ghép implant, trong đó trường hợp cấy ghép implant cho phụ nữ mang thai là chống chỉ định tuyệt đối, vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé, ngoài ra còn ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép implant

Có nên trồng răng implant cho phụ nữ mang thai?
Điều này không nói thì ai cũng biết, tất cả phụ nữ khi đang mang thai dù bị bất kỳ các bệnh (không nguy hiểm đến tính mạng) đều phải chờ đợi tới khi sinh xong mới được phẫu thuật. Vì vậy, phẫu thuật trồng răng implant chống chỉ định đối với những phụ nữ đang mang thai, bởi vì không những người bác sĩ phải chịu trách nhiệm đối với sức khỏe của bà mẹ mà còn của cả thai nhi. Khi điều trị răng implant dĩ nhiên sẽ có chụp tia X để kiểm tra, sử dụng dược phẩm và có thể có thêm một chút căng thẳng, đặc biệt là trong thời kì mang thai, bệnh nha chu có nguy cơ tăng cao. Đó là tất cả những lý do mà việc điều trị trồng răng implant nha khoa ở phụ nữ mang thai phải trì hoãn sau khi sinh.
Phụ nữ mang thai có nên trồng răng implant
Tuy nhiên, sau khi đã phẫu thuật trồng răng implant xong thì phụ nữ vẫn có thể mang thai trong lúc chờ phục hình răng trên implant, đặc biệt là những cách thức đòi hỏi phải từ 3 tháng đến 1 năm mới làm phục hình. Tất cả các phương pháp điều trị nha khoa, chỉ ngoại trừ các điều trị nhằm để phòng bệnh đều nên thực hiện sau khi sinh.
Thời gian tốt nhất để thai phụ có thể đi khám và tiến hành điều trị răng miệng là từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6. Vì vậy, khi đến khám răng miệng, bạn nên thông báo cho bác sĩ biết là đang mang thai, để bác sĩ có thể biết rõ tình trạng của bạn. Điều này sẽ giúp các bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn và cả đứa con chưa sinh ra.
Với những chia sẻ trên, chúng tôi mong rằng bạn đã thấy được sự nguy hiểm của việc trồng răng implant khi mang thai. Tại Nha khoa Kim Dentistry chúng tôi đã tiếp nhận không ít trường hợp các phụ nữ mang thai đăng ký khám răng an toàn và theo dõi tình hình răng miệng trong thời gian mang thai, họ đều rất hài lòng về chất lượng dịch vụ của chúng tôi.
Bài viết liên quan
>> lam rang implanto dau tot
>> cấy ghép implant gia bao nhieu
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét